fbpx

Market Overview-Hantec Markets 5/10/2020

ความกระหายความเสี่ยงดูเหมือนจะฟื้นตัวโดยสุขภาพของทรัมป์ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญ
ภาพรวมตลาด
ผู้ค้ายังคงพยายามทำความเข้าใจว่าการติดเชื้อ COVID-19 ของโดนัลด์ทรัมป์หมายถึงอะไรที่เสี่ยงต่อความอยากอาหาร มีคำแนะนำบางอย่างที่บอกว่าเขามีความมั่นคง แต่เขาอยู่ในการรักษาด้วยสเตียรอยด์ที่ใช้เฉพาะในกรณีที่รุนแรงกว่าเท่านั้น การประเมินอย่างกว้าง ๆ คือทรัมป์จะต่อสู้ในช่วงเดือนสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดี ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯทำเช่นนี้อาจสะท้อนให้เห็นได้อย่างไรในการสำรวจความคิดเห็น แต่หากผู้มีสิทธิเลือกตั้งไม่ทราบว่าประธานาธิบดีทรัมป์นำมาซึ่งอะไรในตอนนี้พวกเขาคงต้องอยู่ในช่องโหว่ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา ตลาดมีการตัดสินมากขึ้นเล็กน้อยในวันนี้โดยมีความเสี่ยงที่จะฟื้นตัวหลังจากได้รับผลกระทบในวันศุกร์ อาจมีช่องว่างเพิ่มเติมสำหรับความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในการอัปเดตสุขภาพของทรัมป์ แต่สำหรับตอนนี้การเริ่มต้นสัปดาห์นี้ดูเหมือนจะค่อนข้างเป็นบวกสำหรับความเสี่ยง ด้วยความกลัว COVID ระลอกสองที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเรื่องน่าสนใจที่จะดูว่าความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นนี้จะคงอยู่ได้หรือไม่ เงินเยนที่อ่อนค่าเป็นการตอบสนองมาตรฐานในขณะที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าเงินดอลลาร์ไม่ได้รับผลกระทบมากเกินไป ทองคำที่คลี่คลายผลกำไรล่าสุดบางส่วน (แม้ว่าดอลลาร์จะอ่อนค่าลงเล็กน้อยในวันนี้) เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเล็กน้อยและควรค่าแก่การจับตาดู การฟื้นตัวของหุ้นถือเป็นความเสี่ยงหลักในการตอบสนองเชิงบวกพร้อมกับการตีกลับของน้ำมันด้วย ยังคงมีความรู้สึกว่าตลาดกำลังนั่งอยู่ที่ทางแยกแม้ว่าจะมีความผันผวนสูงก็ตาม แนวโน้มต่อไปที่เริ่มก่อตัวขึ้นจึงอาจมีความสำคัญต่อแนวโน้มระยะกลาง ทองคำที่คลี่คลายผลกำไรล่าสุดบางส่วน (แม้ว่าดอลลาร์จะอ่อนค่าลงเล็กน้อยในวันนี้) เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเล็กน้อยและควรค่าแก่การจับตาดู การฟื้นตัวของหุ้นถือเป็นความเสี่ยงหลักในการตอบสนองเชิงบวกพร้อมกับการตีกลับของน้ำมันด้วย ยังคงมีความรู้สึกว่าตลาดกำลังนั่งอยู่ที่ทางแยกแม้ว่าจะมีความผันผวนสูงก็ตาม แนวโน้มต่อไปที่เริ่มก่อตัวขึ้นจึงอาจมีความสำคัญต่อแนวโน้มระยะกลาง ทองคำที่คลี่คลายผลกำไรล่าสุดบางส่วน (แม้ว่าดอลลาร์จะอ่อนค่าลงเล็กน้อยในวันนี้) เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเล็กน้อยและควรค่าแก่การจับตาดู การฟื้นตัวของหุ้นถือเป็นความเสี่ยงหลักในการตอบสนองเชิงบวกพร้อมกับการตีกลับของน้ำมันด้วย ยังคงมีความรู้สึกว่าตลาดกำลังนั่งอยู่ที่ทางแยกแม้ว่าจะมีความผันผวนสูงก็ตาม แนวโน้มต่อไปที่เริ่มก่อตัวขึ้นจึงอาจมีความสำคัญต่อแนวโน้มระยะกลาง
วอลล์สตรีทปิดลดลงในวันศุกร์ด้วย S&P 500 -1.0% อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ดูเหมือนว่าจะฟื้นตัวในวันนี้โดยฟิวเจอร์ส E-mini S&P + 0.6% ในช่วงต้นวันนี้ ในเอเชียเซสชั่นที่ดีได้เห็น Nikkei + 1.2% ในขณะที่ Shanghai Composite อยู่ที่ -0.2% ดัชนียุโรปยังมองหากำไรในช่วงต้นที่เหมาะสมด้วยฟิวเจอร์ส FTSE + 1.0% และฟิวเจอร์ส DAX + 0.7% ใน Forex มีมุมมองเชิงบวกที่มีความเสี่ยงเล็กน้อยโดยมี JPY เป็นผลการดำเนินงานหลักที่ต่ำกว่าในขณะที่ USD ก็อ่อนค่าลงเล็กน้อยเช่นกัน ในสินค้าโภคภัณฑ์ , ทองลดลง – $ 5 (c. -03%) ในขณะที่เงินเป็นบวก + 0.5% ผู้เสนอญัตติครั้งใหญ่น่าจะเป็นการฟื้นตัวของน้ำมันซึ่งสูงกว่า + 2%
วันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ PMIS บริการบนปฏิทินเศรษฐกิจ สุดท้ายยูโรโซนบริการ PMI ที่ 0900BST และคาดว่าจะได้รับการ unrevised ที่ 47.6 (47.6 แฟลช 50.5 สุดท้ายสิงหาคม) ซึ่งจะปล่อยให้สุดท้ายยูโร Composite PMI ที่ 50.1 (50.1 แฟลชกันยายนลดลงจาก 51.9 สุดท้ายสิงหาคม) สุดท้ายสหราชอาณาจักรบริการ PMI คาดว่าจะถูกปรับลดลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ 55.0 (จาก 55.1 แฟลชกันยายนลดลงจาก 58.8 สุดท้ายสิงหาคม) นี่จะหมายถึง PMI คอมโพสิตของสหราชอาณาจักรขั้นสุดท้ายที่ได้รับการแก้ไขลดลงเล็กน้อยเป็น 55.5 (จาก 55.7 แฟลชกันยายนและลดลงจาก 59.1 สุดท้ายในเดือนสิงหาคม) ISM Non-Manufacturing PMI ที่ 1500BST และคาดว่าจะลื่นเล็กน้อยเป็น 56.3 (ลดลงจาก 56.9 ในเดือนสิงหาคม)
กราฟประจำวัน – DAX
หลังจากผ่านไปอีกสัปดาห์ของการซื้อขายที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแนวโน้มของ DAX ดูเหมือนจะขาดความเชื่อมั่น เมื่อย้อนกลับไปดูเหมือนว่าตลาดจะมีการพัฒนาช่วงการรวมบัญชีสามเดือนระหว่าง 12,253 (ต่ำสุดปลายเดือนกรกฎาคม) และ 13,460 (สูงสุดในเดือนกันยายน) เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้พูดคุยเกี่ยวกับเส้นกึ่งกลางราคาสองเส้นในช่วงนี้ที่ 12,630 และ 12,800 และดูเหมือนว่าตลาดจะยังคงติดอยู่ในโซนที่เป็นกลาง หลังจากการปรับตัวขึ้นอย่างรุนแรงในวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้ตลาดหยุดชะงักและไม่สามารถกำหนดทิศทางที่แท้จริงได้ทั้งสูงขึ้นหรือต่ำลง สิ่งนี้ปิดท้ายด้วยแท่งเทียนเชิงบวกที่แข็งแกร่งของวันศุกร์ซึ่งมาท่ามกลางเซสชันที่ปิดต่ำกว่า หมายความว่ามีการซื้อการขายครั้งแรกอย่างมีนัยสำคัญในช่วงปิด อินดิเคเตอร์โมเมนตัมล้มเหลวและสูญเสียความเชื่อมั่นที่หรือประมาณจุดกึ่งกลาง (แม้ว่าเนื้อหาที่แยกออกจากจุดที่เป็นกลางจะทำให้เกิดอคติเชิงลบเล็กน้อย) หมายความว่าสัปดาห์การซื้อขายใหม่ทำให้ฝั่งขาขึ้นต้องเอาชนะแนวต้านที่ 12,875 เพื่อปรับแนวโน้มภายในกรอบอีกครั้ง สัญญาณเริ่มต้นของฟิวเจอร์สบ่งชี้ว่าการเริ่มต้นสัปดาห์ที่มั่นคงอาจทำให้มีการทดสอบ 12,875 เข้าสู่ไซต์ การปิดฝ่าวงล้อมจะเป็นสัญญาณขาขึ้นภายในช่วงอีกครั้ง นอกจากนี้ยังทิ้ง 12,540 ไว้เบื้องหลังการสนับสนุนครั้งแรก การปิดราคาหลุดแนวต้านจะเป็นสัญญาณขาขึ้นภายในช่วงอีกครั้ง นอกจากนี้ยังทิ้ง 12,540 ไว้แนวรับครั้งแรก การปิดราคาหลุดแนวต้านจะเป็นสัญญาณขาขึ้นภายในช่วงอีกครั้ง นอกจากนี้ยังทิ้ง 12,540 ไว้แนวรับครั้งแรก
Chart of the Day 53
EUR / USD
ทั้งคู่ยังคงยืนอยู่ในจุดที่สำคัญใกล้กับทางแยกระยะกลางเนื่องจากแนวรับเก่า 1.1695 / 1.1750 ยังคงมีการเคลื่อนไหวของราคาล่าสุด เพิ่มอุปสรรคของแนวโน้มขาลงสี่สัปดาห์ (วันนี้ที่ 1.1765) และความสำคัญของช่วงเวลาการซื้อขายนี้เติบโตขึ้นอีก อินดิเคเตอร์โมเมนตัมปรับตัวขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจาก EUR / USD ปรับตัวขึ้นจาก 1.1610 และยังอยู่ในระดับที่เป็นกลางที่สำคัญ RSI โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแบนประมาณ 50 เป็นกุญแจสำคัญ หลังจากแท่งเทียนเชิงลบที่ชี้ชัดในวันศุกร์ซึ่งหยุดโมเมนตัมการฟื้นตัวของฝั่งขาขึ้นหมายความว่าแท่งเทียนเชิงลบที่สองในวันนี้โดยปิดต่ำกว่า 1.1695 จะเริ่มเพิ่มแรงกดดันด้านลบ อย่างไรก็ตามในเช้าวันนี้ฝั่งขาขึ้นยังคงยึดมั่นที่จะออกจากตลาด มีการรวมสำหรับเซสชันจำนวนมากปิดสูงกว่าระดับสูงสุดของสัปดาห์ที่แล้วที่ 1.1770 จะเป็นสัญญาณเชิงบวกที่ชัดเจน อย่างไรก็ตามสำหรับตอนนี้นี่เป็นตลาดที่ไม่แน่นอน
EUR 53
GBP / USD
GBP กำลังมองหาที่จะได้เปรียบสูงขึ้นแม้ท่ามกลางความไม่แน่นอนของปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญหลายประการที่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของราคาในระยะใกล้ (สุขภาพของทรัมป์และการเจรจาการค้า Brexit เป็นหลัก) GBP ขยับสูงขึ้นในวันศุกร์โดยมีความรู้สึกว่าจุดอ่อนในระยะใกล้ยังคงมีโอกาสซื้อ ก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงการหมุนรอบ 1.2860 และการปิดด้านบนตรงนี้ยังคงเป็นมาตรวัดสำหรับฝั่งขาขึ้นที่ยังคงควบคุมได้ การรวมกลุ่มล่วงหน้าในวันนี้และกระแสข่าวมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวขับเคลื่อน เรายังคงเห็นการซื้อขายในตลาดต่ำกว่า 1.3000 และจนกว่าฝั่งขาขึ้นจะสามารถทำลายล้างได้อย่างชัดเจนเราจะเห็นเพียงตลาดที่ขาดทิศทางที่แท้จริง
GBP 55
USD / JPY
ด้วยปัจจัยพื้นฐานและกระแสข่าวมากมายที่ดึงให้ทั้งคู่สูงขึ้นและต่ำลงในวันศุกร์แท่งเทียนที่ค่อนข้างไม่แน่นอน ทำให้ตลาดมีความไม่แน่นอน อย่างไรก็ตามวิธีที่ USD / JPY ร่วงลงในตอนแรกในเช้าวันศุกร์ก็บ่งบอกว่านี่เป็นประเด็นสำคัญสำหรับกระแสข่าวของทรัมป์ การผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์โดยที่กำไรเริ่มต้นในวันนี้ทำให้ตลาดกลับมาที่แนวต้านสำคัญทางเทคนิคของแนวโน้มขาลงสามเดือนและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 55 วัน (ปัจจุบันคือ 105.80) นี่คือจุดที่ฝั่งขาขึ้นต้องก้าวขึ้นมาและแสดงตัวว่าพวกเขาต้องการเปลี่ยนมุมมองนี้ซึ่งยังคงเป็นหนึ่งในการขายให้เป็นจุดแข็ง เมื่อเห็นโอกาสจางหายไปอย่างสม่ำเสมอเราจึงมองหาความล้มเหลวอีกครั้งภายใต้ 105 80 (เช่นเดียวกับสัปดาห์ที่แล้ว) นิยมใช้ความแข็งแกร่งระหว่างวันเป็นโอกาสในการขาย เรามองหาความกดดันใหม่ที่น่าจะเกิดขึ้นบนแนวรับ 105.10 / 105.30 โดยปิดด้านล่างเพื่อเปิดแนวรับลงอีกครั้งที่ 104.00 อีกครั้ง
JPY 53
Gold
ความกังวลของเราเกี่ยวกับการปรับตัวขึ้นของทองคำนั้นมาโดยตลอดว่ามีนัยสำคัญระหว่าง $ 1902 / $ 1926 จะทำให้ฝั่งขาขึ้นต้องดิ้นรน มันคือการฟื้นตัวของฝั่งขาขึ้นที่เด็ดขาดหรือการผ่อนคลายในระยะใกล้ก่อนที่จะแก้ไขต่อไป ตลาดยังคงอยู่ที่ทางแยก แต่ปิดกลับต่ำกว่า 1900 ดอลลาร์ในวันศุกร์และการอ่อนตัวในช่วงต้นของวันนี้ทำให้แนวโน้มของฝั่งขาขึ้นที่ดูล่อแหลมอีกครั้ง RSI คลี่คลายไปสู่เลเวล 40 ที่สูงขึ้นแล้วหันหลังกลับในขณะที่ Stochastics กำลังสูญเสียโมเมนตัมกลับหัวด้วยเช่นกัน กราฟรายชั่วโมงแสดงแนวรับเบื้องต้นประมาณ $ 1889 ขณะนี้ได้รับการทดสอบเมื่อเช้านี้ แต่การย้ายกลับไปต่ำกว่า 1881 ดอลลาร์จะเป็นสัญญาณของความล้มเหลวของภาวะฝั่งขาขึ้น อินดิเคเตอร์โมเมนตัมรายชั่วโมงไม่เป็นลางดีเช่นกัน RSI รายชั่วโมงอยู่ที่ระดับต่ำสุดใน 5 วัน (ต่ำกว่า 40) ในขณะที่เส้น MACD รายชั่วโมงอยู่ที่ระดับต่ำสุดประมาณ 5 วันภายใต้ค่ากลาง ความล้มเหลวอีกครั้งที่ต่ำกว่า $ 1900 จะเพิ่มความรู้สึกที่เพิ่มขึ้นว่าแรงซื้อกำลังหมดลง แนวต้านที่ 1917 ดอลลาร์กำลังมีความสำคัญมากขึ้นในระยะใกล้
Gold 53
Brent Crude Oil
ตลาดยังคงอยู่ในช่วงของความผันผวนที่เพิ่มสูงขึ้นตามข่าวของโดนัลด์ทรัมป์ น้ำมันดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในตลาดที่มีปฏิกิริยามากขึ้น Sharp ร่วงลงในวันศุกร์ที่ Brent Crude ทะลุ 39.30 ดอลลาร์แม้ว่าทั้งหมดนี้จะอยู่ในระดับใกล้เคียง อย่างไรก็ตามเมื่อมีมุมมองเชิงบวกมากขึ้นในเช้านี้เราจะเห็นว่าน้ำมันดีดตัวสูงขึ้น + 2% เมื่อมีความชัดเจนเกี่ยวกับสุขภาพของประธานาธิบดีทรัมป์แล้วอาจมีแนวโน้มที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเกี่ยวกับน้ำมัน ในทางเทคนิคความล้มเหลวของฝั่งขาขึ้นที่ต่ำกว่า 41.30 ดอลลาร์จะให้ความรู้สึกว่าแรงกดดันต่อ 38.80 ดอลลาร์ / 39.30 ดอลลาร์มีแนวโน้มมากขึ้น ขณะนี้มีอคติเชิงลบต่อโมเมนตัมโดย RSI ต่ำกว่า 50 อย่างต่อเนื่องสิ่งนี้แนะนำให้ใช้โอกาสในการขาย
Oil 54 1
Dow Jones Industrial Average
วอลล์สตรีทยังคงตอบสนองต่อข่าวสุขภาพของประธานาธิบดีทรัมป์หลังจากติดเชื้อโควิด -19 แรงขายต่อดาวโจนส์ในวันศุกร์ แต่การปิดจุดต่ำสุดของเซสชั่นนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ค้าคลายความกลัวลงบ้าง ในทางเทคนิคการกลับมาหาจุดกึ่งกลางราคา 27,445 / 27,580 แบบเก่าตอนนี้พื้นฐานของแนวรับเป็นสิ่งสำคัญ ด้วยอนาคตที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงต้นของวันนี้ฝั่งขาขึ้นจะหวังว่าพวกเขาจะสามารถขี่พายุออกไปได้และพวกเขาจะสามารถกลับมาสู่เส้นทางได้ จากการเคลื่อนไหวของราคาในสัปดาห์ที่ผ่านมาตอนนี้เราเห็น 27,340 (ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดของสัปดาห์ที่แล้ว) เป็นแนวรับที่สำคัญในระยะใกล้และฝั่งขาขึ้นจะกดดัน 28,040 ขึ้นไป อย่างไรก็ตามนี่ยังคงเป็นช่วงเวลาที่ผันผวนมากและตลาดสามารถ (และมีแนวโน้มสูงที่จะ) แกว่งไปมาจากกระแสข่าวโดยรอบสภาพของโดนัลด์ทรัมป์
DJIA 54