fbpx

Market Overview-Hantec Markets 7/10/2020

ทรัมป์ดึงปลั๊กในการสนับสนุนทางการเงินออกจากการประชุมที่มีความเสี่ยงอีกครั้ง

ภาพรวมตลาด
หากเคยมีบทเรียนในการดูกระแสข่าวรวมถึงเทคนิคเมื่อวานนี้ ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงและความเสี่ยงในเชิงบวกได้กลายเป็นหกเพนนีอย่างสมบูรณ์พร้อมกับการประกาศของทรัมป์ที่จะยุติการเจรจาเกี่ยวกับการสนับสนุนทางการคลัง ทรัมป์ดึงปลั๊กในทำเนียบขาวที่เจรจากับพรรคเดโมแครตโดยกล่าวว่า แนนซีเปโลซี“ ไม่ได้เจรจาโดยสุจริตใจ” เขาได้สั่งให้หยุดการเจรจาจนกว่าจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดี สิ่งนี้จะมาถึงแม้หลังจากที่พาวเวลประธานเฟดพูดถึงความจำเป็นในการสนับสนุนทางการเงินเพื่อใช้ควบคู่ไปกับนโยบายการเงิน ความอยากเสี่ยงท่วมท้นและเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ตอนนี้มันเป็นเรื่องของปฏิกิริยาในวันนี้ เราจะดูว่าการกู้คืนความเสี่ยงล่าสุดทำมาจากอะไร มันเป็นอากาศร้อนทั้งหมดหรือไม่ เพียงแค่เพิ่มสมมติฐานที่ว่าแพคเกจสนับสนุนทางการเงินที่อาจมีมูลค่าถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์จะท่วมเศรษฐกิจหรือไม่? หรือมีอะไรที่ลึกซึ้งกว่าการย้าย? ค่าเงินดอลลาร์เริ่มต้นที่แข็งค่าขึ้นจากความผิดหวังได้เริ่มลดลงอีกครั้งในเช้าวันนี้ ความกระหายความเสี่ยงกำลังดีดตัวขึ้นโดยกระทรวงการคลังให้ผลตอบแทนสูงขึ้นค่าเงินดอลลาร์ลดลงในวงกว้างดัชนีฟิวเจอร์สของสหรัฐฯสูงขึ้นและทองคำสูงขึ้น การดำเนินการนี้จะดำเนินต่อไปในและผ่านเซสชันของสหรัฐอเมริกาได้หรือไม่ หากผู้ค้าในสหรัฐฯเข้ามาและมองเห็นโอกาสในการขายอีกครั้งจะเป็นการส่งสัญญาณยืนยันว่ามีแนวโน้มที่จะมีการซื้อขายที่ขาด ๆ หาย ๆ ได้ดีที่สุด (น่าจะอยู่ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง) แต่อาจได้เห็นขาดอลลาร์แข็งค่าขึ้นอีก อาจเป็นช่วงสำคัญข้างหน้า

Trader at desk worried 1

วอลล์สตรีทยอมแพ้เซสชั่นก่อนหน้านี้เพื่อปิดด้วยการหักเลี้ยวเข้าสู่ช่วงปิด S & P 500 สิ้นสุดวันที่ -1.3% ต่ำกว่าที่ 3361 แต่ฟิวเจอร์สได้ดีดตัวขึ้นเล็กน้อยในวันนี้กับ E-มินิ S & Ps + 0.4% สิ่งนี้ทำให้เซสชันผสมในเอเชียโดยมี Nikkei -0.1% และ Shanghai Composite -0.2% ในยุโรปมีรูปลักษณ์ที่ไม่แน่นอนแม้ว่าระดับการสนับสนุนสำหรับฟิวเจอร์ส FTSE ในปัจจุบันจะเพิ่มขึ้น 0.1% โดยมีฟิวเจอร์ส DAX -0.2% ในฟอเร็กซ์มีการเคลื่อนตัวกลับออกมาเล็กน้อยของ USD เนื่องจากความเสี่ยงดีดตัวขึ้นในช่วงต้นของวันนี้โดย AUD และ GBP มีประสิทธิภาพดีในขณะที่ JPY เป็นผลงานหลักที่ด้อยกว่า ในสินค้าโภคภัณฑ์เราเห็นการตีกลับของทองคำสูงขึ้น (+13 ดอลลาร์หรือ + 0.5%) ในขณะที่เงินก็สูงขึ้นเช่นกัน (+ 2.2%) น้ำมันเปิดตัวลดลงประมาณ -1% หลังจากการฟื้นตัวอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา

วันนี้ค่อนข้างเบาในรายการสำคัญสำหรับปฏิทินเศรษฐกิจ เป็นเพียงEIA Crude Oil Inventoriesที่ดอกเบี้ย 1530BST โดยคาดว่าจะมีการสร้างสต็อกเล็กน้อยที่ + 0.4m บาร์เรล (หลังจากที่ลดลง -2.0 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว)

ธนาคารกลาง ECB ของคริสติน Lagarde ใช้เวลาการเรียกเก็บเงินด้านบนที่ 1310BST ที่หวังคือว่าบางทีเธออาจจะให้ออกไปมากขึ้นว่าคำพูดของเมื่อวานนี้ จากนั้นในเซสชั่นต่อมาวิทยากรของเฟดจะเริ่มต้นด้วย Neel Kashkari ของ FOMC (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่น่ารังเกียจมาก) ที่ 1800BST ที่ 1900BST John Williams ของ FOMC (ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง, centrist) กล่าว

กราฟประจำวัน – USD / CAD
แนวโน้มการฟื้นตัวของเงินดอลลาร์ได้รับแรงกดดันจากคู่เงินหลัก ๆ อย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในมุมมองหรือไม่? ด้วย USD / CAD ตลาดถูกลากกลับไปทดสอบแนวโน้มขาขึ้นห้าสัปดาห์ ในขณะที่การทดสอบระหว่างวันมีให้เห็นในเซสชันล่าสุด แต่แท่งเทียนที่รับและบวกในช่วงปิดคืนที่ผ่านมาได้ยืนยันแนวรับ ที่สำคัญกว่านั้นแนวรับที่ถูกทำลายบริเวณราคา 1.3240 / 1.3260 ก็ยังมั่นคง แนวโน้มการฟื้นตัวอยู่ในช่วงใกล้หมดสภาพ แต่ฝั่งขาขึ้นก็ตอบสนองได้ดี ตอนนี้พวกเขาจะมองหาการสร้างตำแหน่งกลับเหนือราคา 1.3310 ซึ่งเป็นพื้นฐานของจุดกลางราคาระยะยาวแบบเก่า โดยมีการปิดที่เหนือการเปิดราคา 1.3420 อีกครั้ง อินดิเคเตอร์โมเมนตัมยังคงอยู่ที่ทางแยก RSI จำเป็นต้องมีมากกว่า 50 (ซึ่งเป็นพื้นฐานที่มีแนวรับเมื่อไม่นานมานี้) โดย Stochastics ยังวนเวียนอยู่รอบ ๆ จุดที่เป็นกลางในขณะที่เส้น MACD มาบรรจบกัน ทุกอย่างอาจขึ้นอยู่กับปฏิกิริยาในวันนี้โดยที่แท่งเทียนแท่งที่สองที่อยู่เหนือ 1.3310 จะชี้ให้เห็นถึงแรงกดดันในการซื้ออีกครั้ง ฝั่งขาขึ้นจะมองหาแนวต้านเริ่มต้นที่ 1.3330 / 1.3340 เพื่อฟื้นมุมมองเชิงบวกอีกครั้ง ความสำคัญของแนวรับ 1.3240 เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะนี้

Chart of the Day 55

EUR / USD
มันเป็นการต่อสู้ที่น่าสนใจในตอนนี้ เห็นได้ชัดว่ามีกระแสข่าวส่งผลกระทบต่อการซื้อขายเนื่องจากการตัดสินใจของทรัมป์ที่จะดึงปลั๊กในการเจรจาสนับสนุนทางการเงินทำให้ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น สิ่งนี้จะพัฒนาไปอย่างไรในอีกไม่กี่วันข้างหน้า EUR / USD มองว่าจะมีมุมมองเชิงบวกในเชิงบวกเนื่องจากตลาดเคลื่อนไหวเหนือ 1.1750 และทะลุกรอบขาลงห้าสัปดาห์ การลดลงระหว่างวันในขณะนี้ฉุดให้ตลาดกลับเข้าสู่พื้นที่หมุนหลัก 1.1695 / 1.1750 และนี่คือประเด็นสำคัญในการดูว่าแนวโน้มเป็นอย่างไร การปิดที่ต่ำกว่า 1.1695 ในขณะนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ที่เติบโตและในขณะที่การปิดอย่างเด็ดขาดกลับมาเหนือ 1.1750 จะเป็นการตอบสนองที่แข็งแกร่งเพื่อบ่งชี้ว่าตลาดกำลังพลิกกลับเมื่อเทียบกับดอลลาร์ แนวต้านอยู่ที่ 1.1805 จากระดับสูงสุดเมื่อวานนี้

EUR 55

GBP / USD
การราคาหักที่ต่ำลงระหว่างวันที่ชัดเจนได้เปลี่ยนความสำคัญในช่วง 1.2670 / 1.3000 อีกครั้ง แท่งเทียนที่กลืนกินได้หยุดการกดดันกลับตัวและหนุนแนวต้านที่ 1.3000 อีกครั้ง การทำลายเทรนด์ขาขึ้น 8 เซสชันสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งนี้ วิธีการตอบสนองของตลาดในวันนี้จะบอกได้ว่าตลาดมีโมเมนตัมขาลงหรือไม่เพื่อกลับไปสู่ ​​1.2670 อีกครั้ง แท่งเทียนเชิงลบที่สองปล่อยให้เคลื่อนที่ต่ำกว่า 1.2860 (ยังคงเป็นมาตรวัดสำหรับจุดกลางราคาในช่วงกลาง) จะเพิ่มโมเมนตัมการแก้ไข Stochastics อยู่ในระดับต่ำกว่าแล้ว (สัญญาณ Sell) ในขณะที่ RSI กลับมาต่ำกว่า 50 กราฟรายชั่วโมงแสดงแนวรับเริ่มต้นระหว่าง 1.2800 / 1.2835

GBP 57

USD / JPY
มีแนวโน้มที่ไม่แน่นอนสำหรับการก่อตัวของความเสี่ยงและสิ่งนี้นำไปสู่สัญญาณผสมของ Dollar / Yen เงินเยนไม่ได้รับประโยชน์จากข่าวที่ว่าทรัมป์กำลังยุติการเจรจาเกี่ยวกับการสนับสนุนทางการเงินดังนั้นบางทีมันอาจจะไม่ใช่ความเสี่ยงในเชิงลบทั้งหมด ส่งผลให้ USD แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยซึ่งเห็น USD / JPY ยังคงวนเวียนอยู่ที่แนวต้าน 105.80 ตอนนี้กำลังทดสอบแนวต้านอย่างจริงจังของแนวโน้มขาลงสามเดือนและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 55 วัน (ที่ 105.76 และเป็นแนวต้านที่ดีในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา) ได้ทิ้ง Dollar / Yen ไว้บนคมมีด เราเชื่อว่าการย้ายราคากลับไปอยู่เหนือ 106.00 pivot แบบเดิมจะเป็นการเปลี่ยนมุมมองที่สำคัญ มันจะยุติแนวโน้มการขายเข้าสู่จุดแข็งและปล่อยให้ทั้งคู่อยู่ในช่วงระยะกลาง 104/107 (ซึ่งจะอยู่ในช่วงสิบสัปดาห์) อย่างไรก็ตาม ความล้มเหลวอีกครั้งของฝั่งขาขึ้นที่นี่จะรักษาการต่อสู้ที่สกุลเงินดอลลาร์เผชิญและกดดันกลับที่ 104.90 / 105.10 โมเมนตัมชี้ไปที่การฟื้นตัว แต่ตลาดสามารถทะลุแนวต้าน 105.80 ได้หรือไม่?

JPY 55

Gold
Gold ตอบโต้อย่างเด็ดขาดต่อข่าวทรัมป์ยุติการเจรจาสนับสนุนทางการคลังเมื่อวานนี้ การเคลื่อนตัวที่คมชัดลงไปสู่การปิดทำให้แท่งเทียนที่เป็นขาลงขนาดใหญ่กลืนกิน สิ่งที่น่ากังวลสำหรับโกลด์บูลส์คือการปล่อยแนวต้านไว้ที่ 1921 ดอลลาร์ $ 1902 / $ 1926 ตลาดปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ แต่ความล้มเหลวอีกครั้งภายใต้แนวต้าน 1902 ดอลลาร์ในตอนนี้จะเริ่มเพิ่มแรงกดดันด้านลบ เรากำลังตั้งคำถามว่าอินดิเคเตอร์โมเมนตัมสามารถคลี่คลายได้ก่อนที่ขาจะกลับมาสู่แนวรับ 1848 ดอลลาร์และตอนนี้เป็นความเสี่ยง Stochastics ที่กลิ้งไปต่ำกว่า 50 ปีพร้อมกับความล้มเหลวของเส้น MACD ในการข้ามฝั่งขาขึ้นเป็นสิ่งที่น่ากังวล การกลับมาสูงขึ้นในเช้าวันนี้เป็นการตอบสนองในเชิงบวก แต่สิ่งนี้จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนในเซสชั่นของสหรัฐฯ หากฝั่งขาขึ้นไม่สามารถรักษาการดีดกลับได้มันก็จะตั้งคำถามถึงความแข็งแกร่งของการดีดตัวของทองคำล่าสุด อย่างไรก็ตามหากสามารถระงับการเคลื่อนไหวนี้ได้และตลาดกลับมาสูงกว่า 1902 ดอลลาร์แม้ในความรู้ที่ว่าการสนับสนุนทางการเงินของสหรัฐไม่น่าเป็นไปได้อย่างมากในขณะนี้ก็จะชี้ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่จะเสี่ยง (กดดอลลาร์และแนวรับทองคำ) แนวรับตอนนี้ที่ 1873 ดอลลาร์ในวันนี้

Gold 55

Brent Crude Oil
ในทางเทคนิคสิ่งนี้กลายเป็นเรื่องยุ่งเล็กน้อย แต่ความเชื่อมั่นที่แกว่งไปมาสามารถทำเช่นนั้นกับกราฟได้ แท่งเทียนฝั่งขาขึ้นที่แข็งแกร่งอย่างแน่วแน่ครั้งที่สองได้ทำลายแนวโน้มขาลงห้าสัปดาห์และเห็นว่าตลาดปิดเหนือแนวต้านที่ 42.60 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามในตอนนี้เราจะได้เห็นว่าฝั่งขาขึ้นมีความเป็นไปอย่างไรในวันนี้เนื่องจากการตอบสนองต่อการยุติการเจรจาสนับสนุนทางการเงินของสหรัฐฯ ช่วงแรกน้ำมันเปิดต่ำลง แต่ยังไม่ลดลง เราดูจุดกลางราคาในระยะใกล้เก่าที่ 41.30 เหรียญ เพื่อเป็นมาตรวัดในขณะนี้ การถือครองเหนือ 41.30 ดอลลาร์จะช่วยรักษาแนวโน้มที่ดีขึ้นภายในหนึ่งเดือนการซื้อขาย $ 5 $ ราคา 38.80 / $ 43.80 แนวต้านเริ่มต้นอยู่ที่ระดับสูงสุดของเมื่อวานนี้ที่ 42.85 ดอลลาร์

Oil 56

Dow Jones Industrial Average
การกลับรายการระหว่างวันครั้งใหญ่ที่ลดลงจากการตัดสินใจของทรัมป์ในการยุติการเจรจาเกี่ยวกับทางการเงินได้เปลี่ยนมุมมองอีกครั้งอย่างสิ้นเชิง ความล้มเหลวของฝั่งขาขึ้นเกือบจะถึงแนวต้านที่ 28,365 (จากระดับสูงสุดที่ 28,355 เมื่อวานนี้) ทำให้ตลาดปรับตัวลงอย่างรวดเร็วเข้าสู่ปิด สิ่งนี้ทำให้ “แท่งเทียนกลืนขาลง” และตอนนี้หันกลับมาสนใจว่าตลาดจะตอบสนองต่อแนวรับ 27,340 / 27,580 อีกครั้ง โมเมนตัมหมุนไปอีกครั้งตอนนี้เราเห็นเส้น MACD แกว่งไปมารอบ ๆ เป็นกลางและ Stochastics ว่าจะข้ามในฝั่งขาลง RSI ที่ต่ำกว่า 50 จะถูกข้ามจุดกลาง วิธีที่ตลาดตอบสนองต่อจุดสำคัญจะกำหนดแนวโน้มระยะสั้นภายในสิ่งที่กำลังกลายเป็นการซื้อขาย 26,535 / 28,365 หากไม่มีความคาดหวังของการกระตุ้นทางการคลังอย่างน้อยในเดือนหน้าตอนนี้เราจะได้เห็นว่าฝั่งขาขึ้นเกิดจากอะไร

DJIA 56