fbpx

Market Overview-Hantec Markets 29/9/2020

ตลาดเป็นทางแยกที่สำคัญเนื่องจากการฟื้นตัวของความเสี่ยงเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

 

ภาพรวมตลาด

การเริ่มต้นสัปดาห์ที่มีความเสี่ยงในเชิงบวกเพิ่งเริ่มสูญเสียไอน้ำเล็กน้อยเมื่อเช้านี้ ตลาดสามารถตอบสนองต่อกระแสข่าวที่ดีสำหรับการเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากการก้าวไปสู่การสนับสนุนทางการคลังของสหรัฐมูลค่า 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ใกล้เข้ามามากขึ้นและนัยของขั้นตอนเชิงบวกที่เกิดขึ้นจากการเจรจาการค้า Brexit นี่คือการออกจากตลาดที่จุดเปลี่ยนที่น่าสนใจ ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากความเสี่ยงที่ลดลงท่ามกลางความกลัว COVID ระลอกสองที่เพิ่มขึ้น นี่ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ค้าในการกำหนดราคา แต่หากสภาคองเกรสสามารถรับแพคเกจการสนับสนุนทางการเงินใหม่ผ่านบรรทัดได้ก็จะเป็นการเพิ่มที่น่ายินดีอย่างมากในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หลังจากตอบสนองต่อข่าวเริ่มต้นสองสามช่วงเช้าวันนี้ตลาดต่างก็มีความรอบคอบมากขึ้น ก่อนหน้านี้เราได้เห็นความหวังของข้อตกลงในสภาคองเกรสสลายไปอย่างรวดเร็ว ดูเหมือนว่าตลาดต้องการแรงฉุดเพิ่มเติมในสภาคองเกรส (แต่รวมถึงการเจรจาการค้า EU / UK Brexit ด้วย) เพื่อที่จะได้เห็น เงินดอลลาร์ได้ลอยออกไป แต่เพียงเล็กน้อยและจนถึงขณะนี้ยังมีความเสียหายที่ยั่งยืนเพียงเล็กน้อยจากการฟื้นตัวหลายสัปดาห์ หุ้นดีดตัวขึ้น แต่การเคลื่อนไหวดังกล่าวชะลอตัวเล็กน้อยในวันนี้ ทองคำได้ดีดตัวขึ้นหลังจากที่มีแรงขายในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็กำลังชะลอตัว ผู้เสนอญัตติที่เด็ดขาดในวันนี้ดูเหมือนจะเป็นสเตอร์ลิง แต่อีกครั้งที่การเมืองสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วทำให้สเตอร์ลิงเป็นการเล่นที่ผันผวนในขณะนี้ ทองคำได้ดีดตัวขึ้นหลังจากที่มีแรงขายในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็กำลังชะลอตัว ผู้เสนอญัตติที่เด็ดขาดในวันนี้ดูเหมือนจะเป็นสเตอร์ลิง แต่อีกครั้งที่การเมืองสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วทำให้สเตอร์ลิงเป็นการเล่นที่ผันผวนในขณะนี้ ทองคำได้ดีดตัวขึ้นหลังจากที่มีแรงขายในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็กำลังชะลอตัว ผู้เสนอญัตติที่เด็ดขาดในวันนี้ดูเหมือนจะเป็นสเตอร์ลิง แต่อีกครั้งที่การเมืองสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วทำให้สเตอร์ลิงเป็นการเล่นที่ผันผวนในขณะนี้

Pensive man at desk 2

วอลล์สตรีทปิดสูงขึ้นอย่างแน่นอนด้วย S&P 500 + 1.6% ที่ 3351 ในขณะที่ฟิวเจอร์สกำลังรวมตัวในช่วงต้นของวันนี้ (E-mini S & Ps + 0.1%) ตลาดในเอเชียเป็นบวกเล็กน้อยในชั่วข้ามคืน (Nikkei + 0.1% และ Shanghai Composite + 0.4%) ในขณะที่ตลาดในยุโรประมัดระวังการเคลื่อนไหวในช่วงต้น (FTSE Futures -0.4%, DAX Futures -0.3%) ใน Forex การฟื้นตัวขอ งGBP จะมีผลบังคับใช้อีกครั้งในขณะที่ AUD และ NZD มีผลการดำเนินงานที่ดีมีความเสี่ยงในเชิงบวก JPY เป็นผลงานหลักที่ด้อยกว่า ในสินค้าโภคภัณฑ์การฟื้นตัวของทองคำ (+ 0.1%) เพิ่งรวมเมื่อเช้านี้โดยที่เงินลดลง (-0.7%) น้ำมันกำลังคืนกำไรบางส่วนของเมื่อวานด้วย

 

ปฏิทินทางเศรษฐกิจวันนี้ที่เราเข้าใกล้สิ้นเดือนของเดือนที่ อัตราเงินเฟ้อของเยอรมันมีกำหนดที่ 1300BST และคาดว่าจะแสดงให้เห็นว่า HICP ของเยอรมันลดลง -0.1% ในเดือนกันยายน (หลังจากลดลง -0.2% ในเดือนสิงหาคม) และลดลง -0.1% ในปีนี้ (-0.1% ในเดือนสิงหาคม)  ดุลการค้าสหรัฐที่ 1330BST และคาดว่าจะแสดงให้เห็นเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในการขาดดุล – $ 81.8bn ในเดือนสิงหาคม (จาก $ – $ 80.1bn ในเดือนกรกฎาคม) ดัชนีราคาบ้านของ S&P Case Shiller อยู่ที่ 1400BST และคาดว่าจะดีขึ้นเป็น + 3.8% ในเดือนกรกฎาคม (จาก + 3.5% ในเดือนมิถุนายน) จุดข้อมูลหลักของวันนี้คือความเชื่อมั่นผู้บริโภคของ Conference Board ที่ 1,500BST ซึ่งคาดว่าจะดีขึ้นเป็น 89.5 ในเดือนกันยายน (จาก 84.8 ในเดือนสิงหาคม)

 

วันนี้มีวิทยากรของเฟดจำนวนมากที่ต้องระวังโดยมี John Williams จาก FOMC (ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง, centrist) พูดสองครั้งที่ 1415BST และ 1800BST ในขณะที่ Patrick Harker จาก FOMC (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งโน้มตัวเล็กน้อย) พูดที่ 1430BST Richard Clarida ประธานรองเฟด (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถเอนเอียงเล็กน้อย) พูดที่ 1640BST ในขณะที่ Randall Quarles ของ FOMC พูดครั้งแรกที่ 1800BST และอีกครั้งที่ 2000BST ด้วยความคิดเห็นมากมายสิ่งนี้อาจแสดงให้เห็นถึงความผันผวนที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับดอลลาร์ในวันนี้

 

กราฟประจำวัน – USD / CAD

การปรับขึ้นของดอลลาร์ซึ่งดึง USD / CAD ให้สูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ คำถามคือหยุดชั่วคราวหรือว่าดำเนินไปแล้ว สำหรับ USD / CAD ฝั่งขาขึ้นจะต้องการสร้างแนวรับในสองระดับที่สำคัญซึ่งเพิ่งถูกทำลายไป การหลุดแนวรับล่าสุด 1.3230 / 1.3260 เสร็จสิ้น รูปแบบของฐานขนาดเล็ก (หมายถึง +240 pip ต่อ 1.3470) อย่างไรก็ตามการหลุดราคาที่สำคัญกว่านั้นอยู่เหนือเส้นกึ่งกลางระยะยาวประมาณ 1.3310 ซึ่งยืนยันการพัฒนาของการฟื้นตัวอย่างแท้จริง ตามหลักการแล้วฝั่งขาขึ้นจะถือเหนือราคา 1.3310 ในขณะนี้เพื่อรักษาโมเมนตัมการฟื้นตัว อย่างไรก็ตามด้วยแนวโน้มขาขึ้นสี่สัปดาห์ใหม่ที่เข้ามาที่ 1.3210 ในวันนี้จุดต่ำสุดที่สูงขึ้นในช่วงระหว่างราคา 1.3230 / 1.3310 จะเป็นสัญญาณเชิงบวกอีกครั้งสำหรับฝั่งขาขึ้น โมเมนตัมกำลังสะท้อนให้เห็นถึงการฟื้นตัวที่ชัดเจนในขณะนี้และการอ่อนตัวในระยะใกล้จะยังคงเป็นโอกาสในการซื้อ แนวต้านถัดไปที่เหนือ 1.3420 มาที่ 1.3460 / 1.3480 ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับรูปแบบพื้นฐานที่บ่งบอกถึงเป้าหมาย การหลุดแนวราคา 1.3230 จะเป็นสิ่งที่น่าผิดหวังในตอนนี้

Chart of the Day 49

EUR / USD

เมื่อค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวสูงขึ้นดึง EUR / USD ต่ำกว่า 1.1695 / 1.1750 แนวรับเก่ามันเป็นรายละเอียดที่สำคัญ ในขณะที่ตลาดกลับมาสูงขึ้นเมื่อวานนี้ก็เริ่มรู้สึกราวกับว่าตอนนี้เป็นทางแยกที่สำคัญอีกครั้ง แนวรับเก่ากลายเป็นแนวต้านใหม่ของผู้ขายและการตอบสนองของตลาดที่ประมาณ 1.1695 / 1.1750 ในตอนนี้จะมีความสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาแนวโน้มในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ยังคงมีการกำหนดค่าโมเมนตัมที่ถูกต้องโดย RSI, MACD และ Stochastics ทั้งหมดตกลงไปในระดับสูงสุดที่ลดลงซึ่งชี้ให้เห็นถึงรูปแบบที่สอดคล้องกันของการขายเป็นจุดแข็ง แนวต้าน 1.1695 / 1.1750 จะเป็นโซนขายแบบคลาสสิกหากการปรับขึ้นของดอลลาร์ยังคงดำเนินต่อไป หาก RSI ล้มเหลวต่ำกว่า 50 นี่จะเป็นสัญญาณขายอีกครั้ง แนวรับเบื้องต้นอยู่ที่ 1.1610 และป้องกันการถอยไปสู่ ​​1.1420 / 1.1490

EUR 49

GBP / USD

ด้วยความแข็งค่าของเงินดอลลาร์ที่ดูปลอดภัยน้อยลงในช่วงสองสามครั้งที่ผ่านมาและความเป็นบวกของ Brexit ดึงค่าเงินปอนด์สูงขึ้นเราจึงเห็นการชุมนุมของ GBP เมื่อวานนี้ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการดีดกลับ +80 pip ในวันนี้ แต่ก็รวมถึงความล้มเหลวของฝั่งขาขึ้นที่น่าสงสัย ซึ่งดึงตลาด -100 pip ออกจากจุดสูงสุดในวันนี้ ดูเหมือนว่าความผันผวนกำลังก่อตัวขึ้นซึ่งจำเป็นต้องพิจารณาเมื่อวางตำแหน่ง การแสดงทางเทคนิคแสดงให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวของเมื่อวานนี้อาจพลิกมุมได้ แต่จำเป็นต้องปิดที่เหนือ 1.2860 เพื่อยืนยันการปรับปรุง จากนั้นจะเปิด 1.3000 อินดิเคเตอร์โมเมนตัมได้รับการปรับปรุง แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นทางแยกที่ RSI และ Stochastics อยู่ในระดับที่การรวมกำลังครั้งสุดท้ายล้มเหลวในช่วงกลางเดือนกันยายน แนวโน้มนี้เป็นหลักในฐานะปานกลาง / ไม่แน่นอนระยะกลางระหว่าง 1.2650 / 1.3000

GBP 51

USD / JPY

เป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์แล้วที่เราได้พูดคุยเกี่ยวกับรูปแบบที่สอดคล้องกันของการซื้อเข้าสู่การอ่อนตัวระหว่างวันของ Dollar / Yen นี่เป็นหลักฐานอีกครั้งเมื่อวานนี้เนื่องจากปฏิกิริยาเชิงบวกอีกครั้งต่อแรงกดดันในการขายในช่วงต้นเข้าสู่ช่วงปิด อย่างไรก็ตามมีการสูญเสียโมเมนตัมเล็กน้อยเนื่องจากสองในสามเซสชันที่ผ่านมาได้รวมเข้าด้วยกันและแท่งเทียน “doji” (เปิดและปิดในระดับเดียวกัน) ได้ก่อตัวขึ้น สิ่งนี้ได้เห็น RSI และ Stochastics เริ่มปิดฉากลง ตลาดปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในเช้าวันนี้และยังคงมีอคติเชิงบวกต่อการฟื้นตัวแม้ว่าตอนนี้จะมีเพียงเล็กน้อย อาจเป็นไปได้ว่ายิ่งการฟื้นตัวเข้าใกล้แนวโน้มขาลงสามเดือนและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 55 วัน (ทั้งที่ 105.90) ​​และจุดกึ่งกลางราคาในระยะกลางที่ 106.00 โอกาสที่จะเกิดข้อเสียก็จะน้อยลงและการเคลื่อนไหวจะสูญเสีย นอกจากนี้ RSI อยู่ที่ประมาณ 50 ที่การชุมนุมก่อนหน้านี้ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเริ่มกระจายไป แนวต้านเริ่มต้นที่ 105.70 ขณะที่แนวรับยังอยู่ระหว่าง 105.10 / 105.30

JPY 49

Gold

Gold อยู่ในโหมดแก้ไขขั้นเด็ดขาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่การเคลื่อนไหวนี้ช้าลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ตอนนี้เมื่อมีการโพสต์แท่งเทียนแบบ “ bullish engulfing” ในวันหนึ่งผู้ซื้อต่างก็ต้องการตีกลับ คำถามคือนี่คือการฟื้นตัวอย่างยั่งยืนหรือไม่ สิ่งนี้ทำให้มุมมองอยู่ในขั้นที่น่าสนใจ วิธีที่พวกเขาตอบสนองต่อการรีบาวด์อาจเป็นกุญแจสำคัญเนื่องจากการปรับขึ้นในระยะใกล้อาจถูกมองว่าเป็นโอกาสในการปิดสถานะระยะยาวเดิม กราฟรายวันแสดงแนวต้านเหนือ 1902 ดอลลาร์จากเดิมในเดือนสิงหาคมถึงช่วงกันยายนในขณะที่ระยะใกล้กว่ากราฟรายชั่วโมงแสดงแนวต้านประมาณ $ 1882 / $ 1894 ทองคำต้องโพสต์แท่งเทียนเชิงบวกเพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกครั้ง แท่งเทียนเชิงบวกอีกอันในวันนี้จะช่วยได้ แต่แถบแนวต้านนี้จะต้องถูกทำลาย นี่หมายถึงการปิดที่สูงกว่า 1902 ดอลลาร์ กราฟรายชั่วโมงแสดงการถือครองที่สูงกว่า 1866 ดอลลาร์ / 1878 ดอลลาร์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรักษาระดับฐานในระยะใกล้ ความล้มเหลวของฝั่งขาขึ้นที่เกิดขึ้นใหม่ในวันนี้จะทำให้แนวรับที่ 1848 ดอลลาร์กลับมาภายใต้แรงกดดันพร้อมกับแนวโน้มขาขึ้น 6 เดือน

Gold 49

Brent Crude Oil

ด้วยแนวรับจุดกึ่งกลางของราคาช่วงกลางที่ 41.30 ดอลลาร์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีความรู้สึกว่าฝั่งขาขึ้นเพิ่งเริ่มรู้สึกมั่นใจขึ้นอีกเล็กน้อย เซสชันล่าสุดได้สร้างขึ้นจากแนวรับเพื่อสร้างแท่งเทียนเชิงบวกสองสามแท่ง ซึ่งจุดอ่อนระหว่างวันถูกมองว่าเป็นโอกาสในการซื้อ นี่เป็นตลาดที่ยังคงอยู่อย่างมากในช่วงที่ขยายออกไปในขณะนี้โดยมีช่วงหลายเดือนอยู่ที่ $ 37.00 / $ 46.50 สิ่งนี้เพิ่มขึ้นเป็น 39.30 ดอลลาร์ / 43.80 ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและมีจุดกลางของราคาที่ 41.30 ดอลลาร์ การซื้อขายที่อยู่เหนือจุดกึ่งกลางเล็กน้อยทำให้เกิดอคติเชิงบวกเล็กน้อยในขณะนี้ เรามองว่าจะใช้การปิดระยะสั้นไปที่ $ 41.30 เพื่อเป็นโอกาสในการซื้อเพื่อกดดันต่อ $ 43.80 การปิดที่ต่ำกว่า 41.30 ดอลลาร์พลิกเป็นอคติเชิงลบไปสู่ ​​$ 39.30

Oil 50

Dow Jones Industrial Average

เป็นวันที่สามติดต่อกันของการเพิ่มขึ้นของ Dow และตลาดได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างแน่นอน การเคลื่อนไหวผ่านจุดสูงสุดที่ต่ำกว่า 27,465 ครั้งจากสัปดาห์ที่แล้วทำให้แนวโน้มดีขึ้นเนื่องจากนักลงทุนเริ่มเข้ารับการสนับสนุนทางการเงินจากสภาคองเกรส ด้วยปฏิกิริยาที่รุนแรงในช่วงไม่กี่ช่วงที่ผ่านมาฝั่งขาขึ้นจึงเข้าใกล้การควบคุมอีกครั้ง การดึงแนวต้านอย่างเด็ดขาดที่ 27,445 / 27,580 จะเป็นสัญญาณชี้ขาด การดึงกลับเข้าสู่การปิดเล็กน้อยยังคงทิ้งเครื่องหมายคำถามไว้เล็กน้อย แต่ฟิวเจอร์สกลับมาสูงขึ้นอีกครั้งในวันนี้และหากดาวโจนส์สามารถปิดได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 21 วันที่ร่วงลง (ปิดเมื่อคืนที่ 27,820) ฝั่งขาขึ้นจะสามารถควบคุมได้ดีสำหรับการทดสอบ ของจุดสูงสุดต่ำครั้งแรกที่ 28,365 หากตอนนี้ตลาดเริ่มใช้ 27,445 / 27

DJIA 50

เปิดบัญชีเทรด Hantec Markets