fbpx

Market Overview-Hantec Markets 2/10/2020

ที่หลบภัยหลั่งไหลไปทั่วตลาดหลัก ๆ เนื่องจากประธานาธิบดีทรัมป์ทำผลบวกกับโควิด -19

ภาพรวมตลาด
ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ทดสอบในเชิงบวกสำหรับ COVID-19 ผลกระทบนี้อาจมีมากมายและยังเร็วเกินไปที่จะวัดผลกระทบที่แท้จริงของมัน ประการแรกและประการแรกใครบางคนในช่วงกลางทศวรรษที่ 70 ของพวกเขาที่ได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นเรื่องที่น่ากังวลและไม่ว่าการเมืองของคุณจะเป็นอะไรก็ตามมันเป็นสิ่งที่ไม่มีใครควรปรารถนากับคนอื่นและเราขอให้ประธานาธิบดีทรัมป์ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อเราพิจารณาถึงผลกระทบของข่าวนี่คือสิ่งที่ซับซ้อนมากขึ้น อะไรคือผลกระทบต่อตลาดหลักของการเสียชีวิตของทรัมป์และการเลือกตั้งประธานาธิบดี จะมีทฤษฎีสมคบคิดที่ป่าเถื่อนล้อมรอบและมีการคาดเดาจำนวนมากว่าสิ่งนี้ส่งผลต่อการเลือกตั้งอย่างไร ท้ายที่สุดมันหมายถึงความไม่แน่นอนและความผันผวน ดังนั้นในตอนแรกตลาดจะมีปฏิกิริยากับการไหลเข้าสู่ที่หลบภัย แต่จะเป็นช่วงที่ผันผวน เงินดอลลาร์ได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้หรือไม่? เมื่อผู้นำของสหราชอาณาจักรและบราซิลติดโควิดธ์ทำให้สกุลเงินของพวกเขาถูกขายออกไปอย่างไรก็ตามเงินดอลลาร์ยังคงเป็นที่หลบภัยแบบคลาสสิก เงินเยนดูเหมือนจะเป็นเดิมพันที่ปลอดภัยในขณะนี้เช่นเดียวกับทองคำ อย่างไรก็ตามตลาดมีปฏิกิริยากับสิ่งนี้นานแค่ไหน? ผู้ค้าในสหรัฐฯยังคงต้องตอบสนองและมีผลกระทบที่เพิ่มขึ้นจากความผันผวนของ Nonfarm Payrolls ในปัจจุบัน หุ้นได้ลดลงอย่างรวดเร็วในสหรัฐและส่งผลกระทบต่อยุโรปในวันนี้ ความเสี่ยงยังหมายความว่าน้ำมันจะลดลงอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามเหตุการณ์เช่นนี้มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดปฏิกิริยากระตุกที่หัวเข่าซึ่งทำให้ผ่อนคลาย เว้นแต่จะมีการเรียกร้องการเสียชีวิตของทรัมป์เป็นไปได้ว่าการเคลื่อนไหวนี้จะมีอายุสั้น มันขึ้นอยู่กับระยะเวลา ในระหว่างนี้เตรียมพร้อมสำหรับถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อในตลาดหลัก ๆ

Dark clouds raining man under unbrella 1

วอลล์สตรีทปิดตัวด้วยกำไรที่มั่นคงเนื่องจาก S&P 500 เพิ่มขึ้น + 0.5% เป็น 3380 อย่างไรก็ตามฟิวเจอร์สร่วงลงอย่างหนักในช่วงต้นของวันนี้โดย E-mini S & Ps -1.2% อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าฟิวเจอร์สนั้นลดระดับต่ำสุดเริ่มต้น + 1% จากปฏิกิริยาของข่าวทรัมป์ ตลาดเอเชียปิดลดลงในวงกว้าง (Nikkei -0.7% และ Shanghai Composite -0.2%) ดัชนีในยุโรปลดลงอย่างมากในช่วงต้นของวันนี้โดยมีฟิวเจอร์ส FTSE และฟิวเจอร์ส DAX ซึ่งลดลงประมาณ -0.8% แต่ก็ปิดระดับต่ำสุดก่อนหน้า ใน forex ปฏิกิริยาเริ่มต้นมีความเสี่ยงอย่างมากกับ JPY และในระดับที่น้อยกว่า USD มีประสิทธิภาพดีกว่า ขนาดของปฏิกิริยานี้คลี่คลายไปแล้ว ดูเหมือนว่า AUD จะเป็นสกุลเงินหลักที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ในสินค้าโภคภัณฑ์มันเป็นปฏิกิริยาเชิงบวกกับโลหะมีค่าโดยทั้งทองคำและเงินสูงขึ้นประมาณครึ่งเปอร์เซ็นต์ในขณะที่น้ำมันถูกกระทบอย่างหนักและลดลงเกือบ -3%

รายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรมีอิทธิพลเหนือปฏิทินเศรษฐกิจในปัจจุบัน แต่ยังมีประเด็นข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ที่ต้องระวัง ในช่วงเช้าของยุโรปเราเห็นอัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนที่ 1000BST โดยคาดว่าHICP ทั่วไปจะยังคงติดลบที่ -0.2% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนกันยายน (-0.2% YoY ในเดือนสิงหาคม) ในขณะที่HICP หลักคาดว่าจะดีขึ้นเล็กน้อยเป็น + 0.5% (จาก + 0.4% ในเดือนสิงหาคม) จากนั้นโฟกัสจะเปลี่ยนไปที่สถานการณ์การจ้างงานของสหรัฐ ที่ 1330BST โดยพาดหัวข่าวว่า Nonfarm Payrolls คาดว่าจะแสดงงานได้ถึง 850,000 ตำแหน่งในเดือนกันยายน (แม้ว่าจะลดลงจากงาน + 1.371 ล้านตำแหน่งในเดือนสิงหาคม) การว่างงานของสหรัฐฯคาดว่าอัตราจะยังคงลดลงเหลือ 8.2% (จาก 8.4% ในเดือนสิงหาคม) นอกจากนี้รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงยังคาดว่าจะเพิ่มขึ้น + 0.2% ในเดือนนั้นซึ่งหมายความว่าการเติบโตของปีต่อปีอยู่ที่ + 4.8% (+ 4.7% ในเดือนสิงหาคม) ต่อมาในเซสชั่นของสหรัฐอเมริกาความเชื่อมั่นของมิชิแกนฉบับแก้ไขอยู่ที่ 1500BST โดยมีการแก้ไขน้อยที่สุดเป็น 79.0 (จาก 78.9 ที่การอ่านแฟลชเพิ่มขึ้นจากการอ่านครั้งสุดท้ายที่ 74.1 ในเดือนสิงหาคม) คำสั่งซื้อโรงงานของสหรัฐที่ 1,500BST คาดว่าจะเพิ่มขึ้น + 1.0% ในเดือนสิงหาคม (หลังจากที่เพิ่มขึ้น + 6.4% ในเดือนกรกฎาคม)

กราฟประจำวัน – Silver
Silver บินไปมาในช่วงไม่กี่เซสชันที่ผ่านมาเนื่องจากการฟื้นตัวถูกเรียกร้องให้มีปัญหา แท่งเทียนขาลงในวันพุธทำให้เกิดความปั่นป่วน แต่ฝั่งขาขึ้นกลับมาพร้อมกับปฏิกิริยาเชิงบวกที่ชัดเจนเมื่อวานนี้ กระแสที่หลบภัยในเช้าวันนี้กำลังช่วยพัฒนาแนวรับในตอนนี้และเป็นเรื่องน่าสนใจที่เห็นว่าระดับต่ำสุด 23.40 ดอลลาร์ในสมัยก่อนถูกมองว่าเป็นพื้นฐานของการสนับสนุนในวันนี้ สิ่งนี้ทำให้แนวต้านระยะใกล้ที่ 24.40 ดอลลาร์อยู่ในตำแหน่งสำคัญที่จะทดสอบในขณะนี้ หากฝั่งขาขึ้นสามารถทิ้งราคา 23.12 ดอลลาร์ (ระดับต่ำสุดของวันพุธ) เนื่องจากปฏิกิริยาที่สูงขึ้นต่ำและดึงขึ้นเหนือ 24.40 ดอลลาร์นี่เป็นพื้นฐานของแนวโน้มการฟื้นตัวใหม่และเป็นช่วงระยะขาขึ้นใหม่ ดังนั้นความสำคัญของแนวรับที่ 23.12 ดอลลาร์ / 23.40 ดอลลาร์ จึงเติบโตขึ้น แนวรับให้ฝั่งขาขึ้นเติบโตพร้อมกับข้อเท็จจริงที่ว่าเมื่อถึง 24.40 ดอลลาร์ มีแนวต้านเล็กน้อยที่ 25 ดอลลาร์ 20 ก่อนที่จะฟื้นตัวสู่ 25.85 ดอลลาร์ โมเมนตัมเป็นเพียงเล็กน้อยที่ซบเซาในตอนนี้ แต่ก็มีโอกาสกลับหัวในการฟื้นตัวเช่นกัน เราต้องดู Stochastics ซึ่งกำลังดิ้นรนเล็กน้อย หมายความว่าหากฝั่งขาขึ้นหลุดแนวต้าน 24.40 ดอลลาร์การฟื้นตัวจะน่าสงสัยมากขึ้น

Chart of the Day 52

EUR / USD
ด้วยตลาดที่มีความเสี่ยงเชิงลบในวงกว้างในวันนี้ (จากการทดสอบ COVID ของทรัมป์) เราได้เห็นค่าเงินดอลลาร์ที่ฟื้นตัวขึ้นมา สำหรับ EUR / USD นี่หมายถึงการลากกลับ อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าตลาดยังคงซื้อขายภายในแนวต้าน 1.1695 / 1.1750 แม้จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยระหว่างวันสู่ 1.1770 เมื่อวานนี้ แต่ตลาดยังคงปิดที่ระดับต่ำกว่า 1.1750 และ EUR / USD ยังคงติดอยู่ในจุดตัดนี้ แนวโน้มขาลงสี่สัปดาห์ลดลงที่ 1.1775 ในวันนี้และตลาดนี้ยังคงอยู่บนความเสี่ยงที่สำคัญ เป็นการยากที่จะพูดถึงปฏิกิริยาที่ยั่งยืนที่ข่าวของทรัมป์จะมีต่อดอลลาร์ เพิ่ม Nonfarm Payrolls ลงในส่วนผสมและอาจเป็นช่วงที่ผันผวนในวันนี้ ปฏิกิริยาในการปิดคืนนี้ (หลังจากสหรัฐฯมีเวลาตอบโต้) จะเป็นตัวบ่งชี้สำคัญ การปิดกลับต่ำกว่า 1.1695 ในคืนนี้จะคืนสถานะอคติเชิงลบสำหรับการทดสอบ 1 1610 อีกครั้ง. การปิดเหนือเส้นแนวโน้มขาลงจะเป็นการเคลื่อนไหวเชิงบวกสำหรับ EUR / USD สำหรับการปรับขึ้นต่อเนื่องในระยะใกล้

EUR 52

GBP / USD
GBP เพิ่งหยุดพักเมื่อวานนี้โดยมีแนวต้านที่ 1.3000 ยังคงเหมือนเดิมเนื่องจากตลาดตกลงมาที่ 1.2980 แม้ว่าจะมีไส้ของแท่งเทียนด้านบนและด้านล่างยาว (บ่งบอกถึงความผันผวนที่เพิ่มขึ้น แต่ยังขาดความเชื่อมั่น) การปิดเชิงลบจะตามมาด้วยข้อเสียเพิ่มเติมในช่วงต้นของวันนี้ ยังคงมีความรู้สึกว่า GBP เป็นการเล่นแบบผันผวน (ขึ้นๆลงๆ) ภายในช่วง 1.2670 / 1.3000 การลดลงและปิดต่ำกว่า 1.2860 อีกครั้งในวันนี้จะทำให้อคติเป็นลบอีกครั้งภายในช่วงนี้ การเคลื่อนไหวที่ต่ำกว่า 1.2800 จะเปิดช่วงต่ำสุดอีกครั้ง นี่ยังคงเป็นการซื้อขายในตลาดโดยใช้ตัวแปรต่างๆมากมายในขณะนี้ (การเจรจาการค้า Brexit, การเลือกตั้งประธานาธิบดี, การเปิดความเสี่ยง / ปิดความเสี่ยงในวงกว้าง) และเราสามารถเพิ่มการติดเชื้อ COVID ของ Trump และ Nonfarm Payrolls ในวันนี้ มันยังคงเป็นการเล่นที่ยาก

GBP 54

USD / JPY
ในเช้าวันนี้เนื่องจากเงินเยนได้รับผลกำไรอย่างมากจากข่าวเกี่ยวกับการติดเชื้อโควิดของประธานาธิบดีทรัมป์ แนวต้านกำลังก่อตัวขึ้นในช่วงสามเดือนขาลงและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 55 วันอีกครั้ง แต่สิ่งนี้ได้กลายเป็นแรงขายที่รุนแรงต่อ USD / JPY ในช่วงต้นวันนี้ แนวรับที่สร้างขึ้น 105.20 ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับความเสียหายและตัวชี้วัดรายชั่วโมงลดลงอย่างรวดเร็ว ด้วย Nonfarm Payrolls ในวันนี้และผู้ค้าในสหรัฐฯที่ยังไม่ตอบสนองต่อข่าวเกี่ยวกับ Trump นี่น่าจะเป็นช่วงที่เต็มไปด้วยความผันผวน คืนนี้จะน่าสนใจขนาดไหน การปิดที่ต่ำกว่า 105.10 / 105.20 จะเป็นลบในทางเทคนิคโดย Stochastics ข้ามและ RSI ตกลงไปทั้งที่มีโอกาสลดลง การปิดต่ำกว่า 105.10 อย่างต่อเนื่อง จะเปิดใหม่ 104.00 อีกครั้ง

JPY 52

Gold
ทองคำดูเหมือนจะกลับมาอยู่บนเส้นทางที่ปลอดภัยในวันนี้เนื่องจากตลาดตอบสนองต่อข่าวการติดเชื้อ COVID ของประธานาธิบดีทรัมป์ มีการซื้อหุ้นในช่วงต้น ๆ ที่ลดลงในช่วงข้ามคืนเนื่องจากทองคำพุ่งสูงขึ้น แม้ว่านี่อาจเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความผันผวนระหว่างวันในปัจจุบันเนื่องจากผู้ค้าพยายามประมวลผลสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นมากมาย (และทฤษฎีสมคบคิด) ทางเทคนิคแสดงให้เห็นว่าทองคำกำลังต้องการที่จะกลับมาซื้อขายที่ระดับสูงกว่า $ 1900 อีกครั้งซึ่งเริ่มสร้างอคติเชิงบวกที่ยั่งยืนมากขึ้น ขณะนี้ตลาดซื้อขายอยู่ในช่วงสำคัญระหว่าง $ 1902 / $ 1926 แนวรับเดิมที่ 1902 ดอลลาร์เป็นจุดเริ่มต้นของช่วงต่ำสุดในเดือนสิงหาคม / กันยายนและตอนนี้ควรกลายเป็นแนวต้าน ดังนั้นหากตลาดสามารถปิดเหนือ $ 1926 (ซึ่งเป็น 23.6% Fibonacci retracement ที่ $ 1451 / $ 2072) ซึ่งถือเป็นแนวรับการปิดที่สำคัญมานาน จากนั้นแนวโน้มจะเริ่มแสดงสัญญาณของการปรับฐานอย่างยั่งยืน ตลอดสัปดาห์นี้เริ่มดูราวกับว่าเป็นหนึ่งในสาระสำคัญ สำหรับวันนี้มีหลายอย่างที่จะดึงตลาดไปรอบ ๆ และปฏิกิริยาในเซสชั่นของสหรัฐฯจะเป็นสิ่งสำคัญ (ไม่น้อยเพราะ Nonfarm Payrolls) กราฟรายชั่วโมงแสดงแนวรับระหว่าง $ 1880 / $ 1889 ที่มีความสำคัญในระยะใกล้

Gold 52

Brent Crude Oil
แรงขายที่แข็งแกร่งส่งผลกระทบต่อ Brent Crude เนื่องจากสัญญาเดือนหน้าใหม่เข้ามาทำให้เกิดอคติเชิงลบที่ชัดเจนในขณะนี้ที่เกิดขึ้นกับ Brent Crude เพิ่มข่าวเชิงลบที่มีความเสี่ยงเกี่ยวกับประธานาธิบดีทรัมป์และสิ่งนี้ทำให้หมีอยู่ในการควบคุม ช่วงเวลาระหว่าง $ 39.30 / $ 43.80 กำลังเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อโดยโมเมนตัมเปลี่ยนไปลดลง แต่ยังมีแนวโน้มที่จะลดลงของ RSI, Stochastics และ MACD การสนับสนุนที่ $ 39.30 จะเป็นที่จับตามอง การปิดช่องว่างราคาที่ 39.30 ดอลลาร์จะทำให้แนวโน้มระยะกลางมีอคติเชิงลบเช่นกันและเปิดแนวรับสำคัญที่ $ 37.00 เมื่อพิจารณาถึงวิธีที่ตลาดหักอย่างชัดเจนจากจุดหมุน $ 41.30 เมื่อวานนี้ซึ่งตอนนี้เป็นพื้นฐานแนวต้านที่สำคัญในระยะใกล้ในขณะที่กราฟรายชั่วโมงแสดงให้เห็นว่า $ 41.00 ก็กลายเป็นจุดหมุนเช่นกัน

Oil 53

Dow Jones Industrial Average
เซสชั่นของผลกำไรที่ไม่แน่นอนทำให้ดาวโจนส์ดึงจุดกึ่งกลางราคาที่ 27,445 / 27,580 อย่างชัดเจนและออกจากการปรับปรุงทางเทคนิคอีกครั้ง อย่างไรก็ตามความไม่แน่นอนของเมื่อวานนี้ถูกดึงให้ลดลงในช่วงต้นของวันนี้โดยเขามีข่าวว่าประธานาธิบดีทรัมป์ได้ทดสอบในเชิงบวกสำหรับโควิด -19 ฟิวเจอร์สกำลังลดลงและจุดกลางซึ่งเป็นพื้นฐานของแนวรับได้รับการตั้งค่าให้ทดสอบอีกครั้ง เป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าปฏิกิริยานี้ยั่งยืนเพียงใดในปัจจุบัน แต่กระแสการหลบหนีที่ปลอดภัยหมายความว่าหุ้นอยู่ภายใต้แรงกดดัน สำหรับดาวโจนส์การปิดที่ต่ำกว่า 27,338 จะเป็นการพังทลายทางเทคนิคอีกครั้งในการเคลื่อนไหวที่จะเปิดจุดต่ำสุดในเดือนกันยายนอีกครั้งที่ 26,535 แนวต้านถูกทิ้งไว้ที่ 28,040 และจะหนุนหากตอนนี้ตลาดทะลุ 27,338

DJIA 53