fbpx

Psychology & Money Management

3 Results

Trading psychology

จิตวิทยาในการเทรด การเทรดอาจทำให้อารมณ์คุณขึ้นๆ ลงๆ ให้เราช่วยคุณทำความเข้าใจว่าเหตุใดจิตวิทยาในการเทรดจึงสำคัญและวิธีที่จิตวิทยาในการเทรดจะสามารถกระทบต่อผลการเทรดในแง่บวกและแง่ลบ จิตวิทยาเป็นปัจจัยสำคัญในการเทรดและการลงทุนในตลาดเงินเสมอ การศึกษาและการทำความเข้าใจแง่มุมนี้ในการเทรดได้ขยายตัวเป็นอย่างมากตั้งแต่ขึ้นศตวรรษใหม่ โดยใน 20 ปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีหนังสือและหลักสูตรจำนวนมากที่กล่าวถึงอารมณ์และจิตวิทยาเบื้องหลังพฤติกรรมการเทรด หัวข้อที่สำคัญดังกล่าวกำหนดให้เทรดเดอร์มือใหม่ทำความเข้าใจว่าเหตุใดอารมณ์และจิตวิทยาจึงสำคัญ และวิธีที่อารมณ์และจิตวิทยาจะกระทบต่อผลการเทรดในแง่บวกและแง่ลบ ลองมาศึกษา “อคติทางจิตวิทยา” เชิงลบที่อาจทำให้เทรดเดอร์ใหม่และผู้มีประสบการณ์ตกหลุมพราง รวมถึงพิจารณาวิธีหลีกเลี่ยงหลุมพรางเหล่านี้ นอกจากนี้ เราจะดูขั้นตอนในเชิงบวกที่เทรดเดอร์สามารถใช้สร้างสภาพแวดล้อมในการเทรดที่มีประโยชน์โดยมีเป้าหมายขั้นสุดท้ายคือการเพิ่มความสำเร็จและกำไรในระยะยาวขึ้น การปฏิเสธสมมติฐานเรื่องประสิทธิภาพตลาด (EMH) […]

Stop Loss

การบริหารจัดการความเสี่ยงและ Stop Loss เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมืออันดับหนึ่งซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะขาดทุนจำนวนมาก โดยเราจะอธิบายว่าคำสั่ง Stop ทำงานอย่างไรและแสดงให้คุณเห็นว่าจะสั่งให้โบรกเกอร์ดำเนินการเทรดเมื่อราคาในตลาดเคลื่อนไหวผ่านระดับที่เจาะจงได้อย่างไร   การบริหารจัดการความเสี่ยง การบริหารจัดการความเสี่ยงเป็นหนึ่งในชุดทักษะที่สำคัญที่สุดที่เทรดเดอร์ใหม่จำเป็นต้องเรียนรู้ เมื่อกำลังตัดสินใจในการเทรดหรือการลงทุน คุณจะต้องพิจารณาความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นอย่างระมัดระวัง ได้แก่: สินทรัพย์ในตลาดเงินใดที่คุณต้องการเทรด สินทรัพย์ใดที่เป็นโอกาสดีในตอนนี้ คุณจะซื้อหรือขาย คุณจะเข้าเทรดที่ราคาใด เป้าของคุณอยู่ที่ระดับใด และแม้แต่ก่อนที่คุณจะเข้าเทรด คุณจะต้องสร้างความชัดเจนว่าระดับใดแสดงถึงความผิดพลาดในการเทรดและระดับใดที่คุณควรออกจากการเทรด […]

Risk/Reward Ratios

Risk/Reward Ratios และ Hit Rate การเทรดทุกครั้งไม่ได้เป็นไปตามแผนเสมอไป แต่การคำนวณ Risk Reward Ratio สำหรับสถานะใหม่จะช่วยให้คุณเตรียมตัวรับความประหลาดใจและรับมือได้ตามแผน เราจะอธิบายกฎง่ายๆ ที่อยู่เบื้องหลัง RRR เพื่อช่วยให้คุณบริหารจัดการความเสี่ยงและรักษากำไรในระยะยาวได้ดีขึ้น การวัดความสำเร็จในการเทรด เมื่อคุณเริ่มเทรดเป็นครั้งแรก การเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับพื้นฐานจะสำคัญอย่างยิ่ง พื้นฐานเหล่านี้รวมถึงการวิเคราะห์เศรษฐศาสตร์มหภาค การวิเคราะห์ทางเทคนิค […]