fbpx

Market Overview – Hantec Markets

Market Overview – Hantec Markets

ตลาดหลักที่ผลักดันให้เกิดความเสี่ยงฟื้นตัวอีกครั้งเนื่องจากการชุมนุมของสหรัฐเริ่มปิดฉากลง

ภาพรวมตลาด
การชุมนุมทางเทคโนโลยีในช่วงปิดทำการในวันศุกร์ช่วยให้การฟื้นตัวของวอลล์สตรีทฟื้นตัวขึ้นและยังคงมีอคติเชิงบวกในสัปดาห์การซื้อขายใหม่ พรรคเดโมแครตของสหรัฐฯยังคงพยายามดำเนินการเกี่ยวกับแพคเกจการสนับสนุนทางการเงินที่อาจได้รับการโหวตผ่านสัปดาห์นี้ หากเป็นเช่นนั้นอาจส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนในความเชื่อมั่นของตลาดซึ่งมีการซื้อขายกันอย่างมากโดยคำนึงถึงความเสี่ยงเมื่อเร็ว ๆ นี้ ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของ COVID ระลอกที่สองในช่วงเวลาที่รัฐสภาสหรัฐฯล้มเหลวในการส่งมอบชุดสนับสนุนทางการเงินในสหรัฐฯ ด้วยการเลือกตั้งประธานาธิบดีเพียงห้าสัปดาห์ในตอนนี้ความเสี่ยงทางการเมืองก็เป็นปัจจัยหนึ่งเช่นกันเนื่องจากทรัมป์ขู่ว่าจะนำผลไปสู่ศาลฎีกาหากเขาแพ้ ความเสี่ยงด้านลบจะลดลงหากสามารถตกลงกันได้ เช้านี้เราเห็นว่าหุ้นยังคงดำเนินต่อไปตามคลื่นการปรับตัวขึ้นในวันศุกร์ ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเช่นกัน การปรับปรุงความเชื่อมั่นนี้จะคงอยู่ได้นานเพียงใดขึ้นอยู่กับความคืบหน้าในการสนับสนุนทางการเงินในสภาคองเกรส

Change tracks sunlight 2048x1363 1

วอลล์สตรีทปิดตัวลงด้วยผลกำไรที่แข็งแกร่งเนื่องจาก S&P 500 สูงขึ้น + 1.6% ที่ 3298 ฟิวเจอร์สของสหรัฐฯกำลังดำเนินต่อไปในวันนี้ด้วย E-mini S & Ps + 0.8% ตลาดเอเชียมีการซื้อขายที่สูงขึ้นในวงกว้าง (Nikkei + 1.3% แต่ Shanghai Compositeอยู่ที่ -0.1%) ตลาดยุโรปมีกำไรที่แข็งแกร่งโดย FTSE Futures + 1.3% และ DAX Futures + 1.7% ในฟอเร็กซ์มีอคติเชิงบวกที่มีความเสี่ยงโดยที่ USD ที่ปรับตัวลดลงเมื่อเช้านี้ AUD และ GBP ทำงานได้ดี แต่เราก็เห็นว่า JPY แข็งค่าขึ้นเช่นกัน ในสินค้าโภคภัณฑ์มีการแตกตัวเล็กน้อยจากแนวโน้มโดยทองคำต่ำกว่าสองสามเหรียญเงินลงประมาณ -1% แต่น้ำมันก็ลดลงเช่นกันโดยต่ำกว่า -1%

เป็นปฏิทินเศรษฐกิจที่กระจัดกระจายในปัจจุบันโดยไม่มีอะไรน่ากังวลให้เทรดเดอร์ต้องกังวล

อย่างไรก็ตามมีวิทยากรของธนาคารกลางที่สำคัญสองสามคนที่น่าจับตามอง Christine Lagarde ประธาน ECBพูดที่ 1445BST พร้อมแสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเงินเฟ้อหรือการซื้อสินทรัพย์แน่นอนว่าน่าสนใจ นอกจากนี้ยังมี Loretta Mester ของ FOMC (ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเอนเอียง) พูดที่ 1900BST

กราฟประจำวัน – NZD / USD
ความเสี่ยงที่ลดลงในสัปดาห์ที่ผ่านมาส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญที่จะทำให้แนวโน้มของ NZD / USD แย่ลง การเบรคขาลงอย่างเด็ดขาดที่ราคา 0.6600จุดสูงสุด 190 จุดเพียงเล็ก ๆ และหมายถึงการถอยไปสู่ ​​0.6410 ซึ่งหมายความว่าแนวรับหลักครั้งต่อไปที่ 0.6490 จะถูกสอบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ฝั่งขาขึ้นต้องรีบาวกลับมาที่ราคา 0.6600 อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันแรงกดดันด้านขาลงอย่างต่อเนื่อง แต่แท่งเทียนที่หมดกำลังในวันศุกร์สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของการขายที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากเงินดอลลาร์ยังคงอยู่ในแนวโน้มแข็งค่า อินดิเคเตอร์โมเมนตัมแสดงให้เห็นว่าแนวรับที่ 0.6490 นี้สำคัญในขณะนี้เนื่องจาก RSI และ MACD โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปิดที่ต่ำกว่า 0.6490 จะเป็นช่วงใหม่ที่สำคัญของการก่อตัวของแนวโน้มขาลงใหม่ มันจะเปิด 0.6370 เป็นแนวรับถัดไป

Chart of the Day 48

EUR / USD
ภาพของ EUR / USD ยังคงดำเนินต่อไป แท่งเทียนเชิงลบในวันศุกร์แสดงให้เห็นว่าตลาดมีความสุขมากขึ้นที่ Sell จะเป็นจุดแข็ง ความสำคัญของแนวต้านจากแนวรับเดิม 1.1695 / 1.1750 กำลังเพิ่มขึ้นและการตอบสนองของฝั่งขาขึ้นที่อยู่รอบ ๆ นี้จะมีความสำคัญอย่างไรหากมีการรีบาวด์เข้ามาในอีกไม่กี่วัน ตอนนี้เราเห็นการก่อตัวของแนวโน้มขาลงใหม่ของจุดสูงสุดต่ำและต่ำสุดในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยรูปแบบด้านบนในขณะนี้ควบคู่ไปกับโมเมนตัมซึ่งได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้องแล้วเราจึงเห็นความแข็งแกร่งในระยะใกล้เป็นโอกาสในการ Sell อย่างน้อยจะอยู่ในตำแหน่งจนกว่าจะสามารถหลุดแนวต้าน 1.1750 ได้ ยังคงมีแนวโน้มที่จะถอยไปสู่จุดสูงสุดเก่า 1.1420 / 1.1490

EUR 48

GBP / USD
GBP มีแนวโน้มลดลงเป็นเวลาเกือบสี่สัปดาห์แล้ว แนวโน้มนี้ก่อให้เกิดจุดสูงสุดที่ต่ำลงและจุดต่ำสุดที่ลดลงและเปลี่ยนมุมมองระยะกลางที่เป็นขาขึ้นให้กลายเป็นมุมมองที่เป็นกลาง เนื่องจากเช้าวันนี้มีราคาสูงขึ้นเราจึงเห็นว่าแนวโน้มขาลงนี้กำลังได้รับการทดสอบและใกล้จะถูกทำลายแล้ว สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากแรงขายที่เพิ่งหยุดลงในช่วงที่ผ่านมาและ GBP ได้สร้างแท่งเทียนที่เป็นกลางถึงบวกเล็กน้อยติดต่อกัน อย่างไรก็ตามการรวมตัวเพื่อทำลายแนวโน้มขาลงไม่ได้เป็นภาวะขาขึ่น แต่เป็นเพียงการตั้งคำถามถึงจังหวะของการแก้ไข มีการหมุนรอบ 1.2860 ซึ่งจำเป็นต้องเสียเพื่อแนวโน้มที่ดีขึ้นในการระงับ อินดิเคเตอร์โมเมนตัมยังอยู่ในการกำหนดค่าที่ถูกต้องและแนะนำว่าการชุมนุมระยะใกล้ยังคงมีปัญหา เรายังคงต้องการวางตำแหน่งเพื่อกดดันแนวรับ 1.2650 / 1.2670 ซึ่งการปิดด้านล่างจะทำให้ตลาดมีการแก้ไขอย่างเด็ดขาด มันจะต้องปิดที่สูงกว่า 1.3000 เพื่อทำให้ GBP ขึ้นได้ในตอนนี้

GBP 50

USD / JPY
การฟื้นตัวของ USD / JPY เมื่อเช้านี้เนื่องจากตลาดเริ่มกลับมาลดลง การตอบสนองของฝั่งขาขึ้นต่อเรื่องนี้อาจให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับจิตวิทยาของฝั่งขาขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์นี้ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาความอ่อนแอระหว่างวันในเซสชั่นยุโรปถูกซื้อซ้ำ ๆ ในขณะที่เซสชั่นของสหรัฐเข้ามา สิ่งนี้ผลักดันให้ตลาดปิดบวกห้าครั้งติดต่อกัน เราคาดว่าการฟื้นตัวของแนวโน้มขาลงสามเดือนและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 55 วัน (ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 106.95) ในขณะที่ 106.00 เป็นระดับจุดกึ่งกลางราคาเก่า การถือแนวรับในช่วงราคา 105.10 / 105.20 จะช่วยรักษาศักยภาพในการฟื้นตัว อย่างไรก็ตามหากเราเริ่มเห็นการอ่อนตัวในช่วงต้นซึ่งได้รับการยืนยันในช่วงปิดเซสชั่นนี้อาจบ่งบอกว่าการฟื้นตัวของดอลลาร์กำลังสูญเสีย การปิดต่ำกว่า 104.85 จะเป็นการยืนยันสิ่งนี้

JPY 48

Gold
ทองคำอาจสูญเสียโมเมนตัมบางส่วนไปในเซสชันล่าสุด แต่การย้ายเข้าสู่เซสชั่นยุโรปในวันจันทร์เนื่องจากยังไม่มีสัญญาณการฟื้นตัวเล็กน้อย การเคลื่อนไหวที่ต่ำกว่ายังคงซื้อขายในสิ่งที่เราเห็นว่าเป็นแนวโน้มขาขึ้นที่ไม่แน่นอนในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา (ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 1858 ดอลลาร์ในวันนี้) อย่างไรก็ตามสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อทองคำปิดต่ำกว่า 1863 ดอลลาร์ในวันศุกร์ (เดิมที่พุ่งขึ้นในเดือนสิงหาคม) และยังคงลดลง เช้าตรู่วันนี้. หลังจากที่เคลื่อนไหวต่ำกว่า 23.6% Fibonacci retracement (จาก $ 1451 / $ 2072) ที่ $ 1926 ซึ่งหมายความว่าการขยับไปสู่ ​​Fibo 38.2% มีแนวโน้ม (ประมาณ $ 1835) ในขณะที่แนวรับที่แท้จริงถัดไปจะไม่ถึง $ 1818 (การทะลุในเดือนกรกฎาคมเก่า) ด้วยอินดิเคเตอร์โมเมนตัมทางเทคนิคที่เปลี่ยนการแก้ไขอย่างเด็ดขาดในสัปดาห์ที่แล้วเราจึงเห็นการดิ้นรนราคาในขณะนี้ แนวต้านเริ่มต้นอยู่ที่ 1878 ดอลลาร์ภายใต้กลุ่มหลักของแนวต้าน 1902 ดอลลาร์ ปัจจัยที่น่าสนใจยังคงเป็นวิธีที่ทองคำตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวที่ลดลงของเงินดอลลาร์และการรับความเสี่ยง ทั้งคู่ควรเป็นทองคำในเชิงบวก แต่ความล้มเหลวในการดำเนินการนี้จะทำให้เกิดความลำเอียงในทางเทคนิคต่อไป

Gold 48

Brent Crude Oil
การรวมบัญชีได้ถูกกำหนดไว้ในเซสชันล่าสุด การยึดมั่นในแนวรับของจุดกึ่งกลางราคาที่ 41.30 ดอลลาร์ เราได้พูดคุยกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า Brent Crude ในช่วงสี่เดือนนี้อยู่ระหว่าง $ 37.00 / $ 46.50 แนวรับและแนวต้านในช่วงนี้เมื่อไม่นานมานี้ได้แข็งค่าขึ้นเป็น 39.30 ดอลลาร์ / 43.60 ดอลลาร์ซึ่งขณะนี้ 41.30 ดอลลาร์เป็นแนวรับจุดกึ่งกลางราคาที่เกือบจะอยู่ตรงกลางทั้งหมด โมเมนตัมกำลังรวมอยู่รอบ ๆ พื้นที่ที่เป็นกลางและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่แบนราบ ทุกอย่างชี้ให้เห็นถึงมุมมองที่เป็นกลางมากของ Brent Crude ในขณะนี้ กราฟรายชั่วโมงแสดงอะไรก็ตามที่ต่ำกว่า $ 41.00 / $ 41.30 แนวรับเปิด $ 39.30 อีกครั้งในขณะที่แนวต้านเริ่มต้นที่ $ 42.30 / $ 42.60 ปกป้อง $ 43.60

Oil 49

Dow Jones Industrial Average
ด้วยเซสชั่นเชิงบวกที่แข็งแกร่งในวันศุกร์และฟิวเจอร์สที่พุ่งสูงขึ้นในวันนี้ดาวโจนส์จะดีดตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์อีกครั้ง แนวต้านระหว่าง 27,445 / 27,580 ยังคงเป็นกุญแจสำคัญ นอกจากนี้อะไรคือพื้นฐานของช่องแนวโน้มขาลงสามสัปดาห์ที่สามารถนำมาใช้กับแนวต้านนั้นได้ในวันนี้ ดังนั้นจึงหมายความว่าการตอบสนองของฝั่งขาขึ้นที่อยู่รอบ ๆ ที่นี่จะมีความสำคัญสำหรับแนวโน้มระยะใกล้ถึงระยะกลาง การฟื้นตัวอย่างยั่งยืนจะก่อตัวขึ้นได้หรือไม่? โมเมนตัมยังคงได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้องในระยะกลางโดยมีความรู้สึกว่าการชุมนุมระยะใกล้จะเกิดขึ้น การปิดที่เหนือราคา 27,580 จะช่วยปรับมุมมองเชิงลบนี้ได้มาก แนวรับวันพฤหัสบดีที่ 26,533 จะมีความสำคัญเพิ่มขึ้นในขณะนี้ ไม่มีการปิดบวกสามครั้งบน Dow เป็นเวลาสี่สัปดาห์ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งจะเป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงที่อาจเกิดขึ้น

DJIA 49

เปิดบัญชีเทรด Hantec Markets